TIN TỨC

Tin tức liên quan đến Luật, Thuế và các Nghị định liên quan

Đối tượng và trường hợp được hoàn thuế GTGT (VAT)

Hoàn thuế GTGT được hiểu như việc một khoản thuế GTGT được nhà nước trả lại cho người nộp thuế khi đã thực hiện đủ nghĩa vụ đối với ngân sách nhà nước. Nhưng không phải đối tượng nào cũng thuộc diện được hoàn thuế. Vậy những trường hợp nào được hoàn thuế VAT, Đại lý thuế TASCO sẽ trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây, kính mời quý khách hàng tham khảo!

Hoàn thuế giá trị gia tăng - Hồ sơ và thủ tục thực hiện 2021

Hoàn thuế giá trị gia tăng được hiểu là một khoản thuế được nhà nước trả lại cho người nộp thuế sau khi đã nộp đủ vào ngân sách nhà nước. Để được hoàn thuế giá trị gia tăng, người nộp thuế cần thuộc diện được hoàn thuế, đủ điều kiện hoàn thuế và có đề nghị hoàn thuế.

Những rủi ro về thuế thường gặp trong doanh nghiệp - Giải pháp tối ưu 2021

Các doanh nghiệp thường xuyên mắc phải những rủi ro về thuế, nguyên nhân là vì các đơn vị này không nắm được các quy định về thuế dẫn đến việc kê khai quyết toán xảy ra nhiều lỗi vì những lý do không đáng có này. Phần lớn các doanh nghiệp chỉ biết đến rủi ro khi nó đã xảy ra. Vậy làm thế nào để nhận diện và giảm thiểu rủi ro về thuế? Hãy cùng Đại lý thuế TASCO tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến các sai phạm về thuế và biện pháp ngăn ngừa những rủi ro này trong doanh nghiệp nhé!

Mẫu giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp tiền thuế và tiền thuê đất năm 2021

Ngày 19/04/2021 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 52/2021/NĐ-CP quy định về việc gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm 2021 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19. Để hạn chế việc đi lại và tụ tập đông người ở cơ quan thuế, Đại lý thuế TASCO sẽ hướng dẫn quý khách hàng thực hiện kê khai và nộp trực tuyến mẫu giấy này trên ứng dụng HTKK.

Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm 2021

Nghị định số 52/2021/NĐ-CP quy định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh bị tác động tiêu cực bởi dịch bệnh Covid-19. ... Thời gian gia hạn là 03 tháng, kể từ ngày kết thúc thời hạn nộp thuế TNDN theo quy định của pháp luật về quản lý thuế. Đại lý thuế TASCO xin chia sẻ toàn văn nội dung nghị định này đến quý độc giả trong bài viết dưới đây.

Gia hạn thời hạn nộp thuế GTGT, thuế TNCN, thuế TNDN và tiền thuê đất năm 2021

Để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh, trên cơ sở đề nghị của Bộ Tài chính, ngày 19/04/2021 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 52/2021/NĐ-Cp tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Đại lý thuế TASCO xin chia sẻ một số điểm chính được nhấn mạnh trong Nghị định này, kính mời quý khách hàng tham khảo!

Cục thuế TP.HCM hướng dẫn thủ tục cấp phát ấn chỉ qua thư điện tử

Cục Thuế TP.HCM vừa có thông báo hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn về thủ tục tiếp nhận hồ sơ xin cấp và phát ấn chỉ qua thư điện tử (email) nhằm hạn chế tập trung, tránh lây lan dịch bệnh Covid 19.

Thủ tục kê khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp mới thành lập 2021

Sau khi thực hiện xong quy trình đăng ký kinh doanh của một doanh nghiệp mới, việc khai thuế ban đầu là thủ tục bắt buộc mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện để đơn vị có thể đi vào hoạt động đúng quy định. Thủ tục đăng ký thuế ban đầu quan trọng ra sao, hồ sơ bao gồm những gì, thời hạn nộp là khi nào.... TASCO sẽ hướng dẫn chi tiết về những vấn đề liên quan đến hồ sơ khai thuế ban đầu trong bài viết dưới đây.

Quy định mức phạt vi phạm về chứng từ kế toán - Giải pháp cho doanh nghiệp

Quy định mức phạt về chứng từ kế toán như: Mất chứng từ kế toán, lập sai chứng từ kế toán, chữ ký không thống nhất, ký bằng mực màu đỏ, không có chữ ký, ký bằng dấu khắc sẵn, không dịch chứng từ kế toán, tẩy xóa, sửa chữa chứng từ kế toán,....

Dịch vụ đại lý thuế - Giải pháp tối ưu về thuế cho doanh nghiệp 2021

Tại sao nhiều doanh nghiệp lại nhận định “Dịch vụ đại lý thuế chính là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp và người nộp thuế”? Không ít người thắc mắc đại lý thuế là gì và dịch vụ đại lý thuế đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp mà hiện nay có rất nhiều người nhắc đến? Muốn sử dụng dịch vụ đại lý thuế, doanh nghiệp và người nộp thuế có cần thực hiện bất cứ thủ tục nào không? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được Đại lý thuế TASCO giải đáp trong bài viết dưới đây, kính mời quý khách hàng cùng tham khảo!
1 2 3 ...