TIN TỨC

Tin tức liên quan đến Luật, Thuế và các Nghị định liên quan

Lưu trữ hóa đơn điện tử như thế nào cho đúng quy định?

Hóa đơn điện tử đang trở nên phổ biến và được các doanh nghiệp ưa chuộng bởi các tính năng ưu việt và lợi ích vượt trội của nó. Việc chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử đã và đang là xu hướng tất yếu của mọi đơn vị kinh doanh. Vậy, khi sử dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp có cần phải lưu trữ không? Lưu trữ hóa đơn điện tử như thế nào cho đúng? Thời hạn lưu trữ là bao lâu? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Giải đáp: Tiền thưởng tết, lương tháng 13 có phải đóng thuế TNCN?

Hiện nay đang là thời điểm nóng của việc quyết toán thuế, trong đó điển hình là thuế thu nhập cá nhân. Vì vậy, có nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề về thuế thu nhập cá nhân được khách hàng đặt ra. Trong đó, vấn đề lương thưởng tết, lương tháng 13 có đóng thuế thu nhập cá nhân hay không được đông đảo quý khách hàng quan tâm. Bài viết sau đây của TASCO sẽ giải đáp thắc mắc “Tiền thưởng tết, lương tháng 13 có đóng thuế TNCN hay không?” của quý khách hàng.

Giải đáp thắc mắc về thuế thu nhập cá nhân miễn phí

Tư vấn, giải đáp các thắc mắc về thuế thu nhập cá nhân uy tín và hoàn toàn miễn phí. Các chuyên viên của Đại lý thuế TASCO sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng về thuế thu nhập cá nhân qua điện thoại, email, tại văn phòng,...

Một số quy định khi thực hiện quyết toán thuế TNCN cần lưu ý

Quy định về quyết toán thuế TNCN năm 2021 có sự thay đổi hay khác biệt nào về quy định hay không? Cụ thể, các quy định đó là gì?  Việc hoàn thuế được thực hiện như thế nào? Nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế đối với cá nhân tự khai thuế có thu nhập từ 2 nơi trở lên là ở đâu? Hãy cùng Đại lý thuế TASCO tìm hiểu rõ những điểm mới về quy định quyết toán thuế TNCN năm 2021 trong bài viết dưới đây.

Những khoản thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân hiện nay

Những khoản thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân hiện nay được quy định chi tiết tại Điều 4 Nghị định 65/2013/NĐ-CP, được bổ sung bởi khoản 6 Điều 2 Nghị định 12/2015/NĐ-CP bao gồm 16 khoản. Vậy những khoản thu nhập được miễn thuế TNCN đó là những khoản nào? Bài viết hôm nay của Đại lý thuế TASCO sẽ thông tin chi tiết đến quý khách hàng những khoản thu nhập được miễn thuế đó.

Dịch vụ quyết toán thuế TNCN tại TASCO

Với mong muốn được chia sẻ, gánh vác một phần công việc, giúp các cá nhân tự quyết toán thuế TNCN cũng như các doanh nghiệp, tổ chức chi trả thu nhập hoàn thành nghĩa vụ quyết toán thuế TNCN trong thời gian sớm nhất, TASCO đưa đến bạn giải pháp toàn diện – “Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân” với chi phí hợp lý và trách nhiệm cao. Bạn sẽ không phải làm bất cứ thủ tục gì và đi đâu cả. TASCO sẽ thay khách hàng làm tất cả mọi thủ tục.      

Lưu ý: 04 điểm cần nắm để quyết toán thuế TNCN dễ dàng, chính xác

Hiện nay đang là thời điểm các tháng đầu của năm 2021, cũng chính là thời điểm các doanh nghiệp, người lao động thực hiện việc kê khai, quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho kỳ tính thuế của năm trước liền kề. Năm 2021 với sự ra đời của Luật Quản lý thuế 2019 (có hiệu lực từ 01/07/2020) và các văn bản hướng dẫn đã làm thay đổi nhiều nội dung liên quan đến hoạt động quyết toán thuế TNCN.

Những đối tượng chịu thuế GTGT thuế suất 10%

Ngoài những loại hàng hóa, dịch vụ chịu thuế suất thuế GTGT 0%, 5% hoặc không chịu thuế, các mặt hàng – đối tượng chịu thuế suất 10% được quy định tại Điều 11 Thông tư số 219/2013/TT-BTC, không áp dụng đối với các mặt hàng, dịch vụ được quy định tại Điều 4, Điều 9 và Điều 10 Thông tư này.

Miễn, giảm thuế TNDN đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Ngày 11 tháng 01 năm 2021 vừa qua, Bộ Tài Chính đã vừa ban hành Thông tư 03/2021/TT-BTC hướng dẫn về miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Vậy mức và thời gian ưu đãi miễn, giảm thuế TNDN như thế nào? Sau đây, Đại lý Thuế TASCO xin được thông tin đến quý doanh nhân mức và thời gian ưu đãi miễn, giảm thuế TNDN đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ qua bài viết sau:

Các loại hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT thuế suất 5%

Theo quy định hiện nay, có rất nhiều mặt hàng chịu thuế với những mức thuế suất khác nhau hoặc không chịu thuế. Vậy, những mặt hàng nào chịu mức thuế suất 5% theo quy định hiện hành, điều kiện hàng hóa để áp dụng mức thuế suất 5% là gì? Đại lý thuế TASCO sẽ cung cấp thông tin nhằm giải đáp những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.  
1 2 3 ...