Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đại lý thuế

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp mới thành lập thường hay bị phạt hành chính vì mắc phải những sai phạm về thuế, thủ tục thuế như nộp chậm tờ khai, nộp thiếu tiền thuế,… Giải pháp được đặt ra cho những hạn chế trên chính là dịch vụ đại lý thuế. Dịch vụ đại lý thuế ra đời sẽ mang đến cho doanh nghiệp những hiệu quả thiết thực nhất.

Trong quá trình hoạt động các doanh nghiệp thường gặp phải một số khó khăn như:

👉Kế toán ít kinh nghiệm, không hay thường xuyên cập nhật luật thuế, kế toán mới?

👉Các thủ tục kê khai, nộp và hoàn thuế không đúng theo quy định của pháp luật?

👉Chi phí kế toán của một nhân viên khá cao thường từ 4.000.000 VND /tháng trở lên?

👉Nhân sự kế toán hay thay đổi, khi giải trình số liệu. Ai là người đứng ra giải trình và chịu trách nhiệm với số tiền bị phạt?

Việc sử dụng đại lý thuế sẽ giúp các doanh nghiệp không phải lo lắng về những vấn đề trên. Những công việc này sẽ do đại lý thuế tiến hành. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các doanh nghiệp lớn. Sử dụng dịch vụ đại lý thuế sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm tập trung vào kinh doanh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dịch vụ Đại lý Thuế là gì?

Đại lý thuế là một đơn vị cung cấp các dịch vụ thực hiện các thủ tục về thuế, là doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện để kinh doanh dịch vụ làm các thủ tục về thuế theo quy định tại Luật Quản lý thuế và những quy định khác của pháp luật có liên quan.

Dịch vụ đại lý thuế là dịch vụ rất mới ở Việt Nam nên nhiều doanh nghiệp ban đầu sẽ khó tránh khỏi tâm lý còn e dè với dịch vụ này. Tuy nhiên cần phải thấy rằng dịch vụ đại lý thuế là dịch vụ đã được các cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu kỹ lưỡng từ năm 2006 và đã được cho phép hoạt động. Điều này có thể thấy sự cẩn trọng trong quản lý hoạt động này của các cấp quản lý có thẩm quyền.

Dịch vụ đại lý thuế mới có ở Việt Nam trong khi hoạt động này đã rất phổ biến trên thế giới từ rất lâu.

- Tại Nhật Bản, đại lý thuế đã có từ năm 1952

- Trung Quốc hiện có hơn 70.000 đại lý.

✅Các cá nhân vừa được Tổng cục Thuế cấp chứng chỉ hành nghề khai thuế thay doanh nghiệp là những đại lý thuế đủ tiêu chuẩn đầu tiên ở nước ta. Trước đây, các doanh nghiệp đang hoạt động tư vấn thuế chủ yếu chỉ làm dịch vụ kế toán, kiểm toán, cung cấp thông tin hay xử lý vụ việc mà không chịu trách nhiệm về nội dung kê khai, tư vấn.

✅Khi sử dụng dịch vụ đại lý thuế thì theo quy định của Luật Quản lý thuế, tổ chức, cá nhân được quyền ký hợp đồng với công ty làm thủ tục về thuế để họ thay mặt doanh nghiệp hoạt động kinh doanh kê khai, nộp thuế. Công ty hoạt động tư vấn thuế phải có tối thiểu 2 cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề đại lý thuế, phải đăng ký hoạt động đại lý với Tổng cục Thuế và chịu trách nhiệm pháp lý về những nội dung đã kê khai thay doanh nghiệp.

TẠI SAO DOANH NGHIỆP NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐẠI LÝ THUẾ?

👉Chính sách thuế thay đổi liên tục

  • Môi trường kinh doanh luôn biến đổi, vì thế luật thuế cũng thường xuyên đổi mới để có thể bám sát tình hình thực tế. Tuy nhiên, công việc kế toán bận rộn hàng ngày khiến doanh nghiệp không có thời gian để cập nhật và áp dụng các chính sách mới dẫn đến các rủi ro về thuế như sai các báo cáo thuế, nộp chậm tờ khai thuế, bị truy thu thuế...

👉Văn bản thuế phức tạp, biến hóa trong từng trường hợp cụ thể

  • Mỗi một vấn đề kinh tế xảy ra có rất nhiều văn bản thuế liên quan điều tiết, nếu như không có kiến thức sâu rộng và cập nhật thường xuyên về thuế, rất có thể doanh nghiệp không biết mình đã làm sai. Điều này dẫn đến những tổn thất thực tế cho doanh nghiệp khi bị cơ quan thuế kiểm tra.

👉Doanh nghiệp mới được thành lập, không nắm hết được các thủ tục về thuế ban đầu

  • Các doanh nghiệp mới thành lập thường gặp rắc rối về luật thuế và luật doanh nghiệp nhất, bởi vì các chủ doanh nghiệp bận rộn với công việc thiết lập hệ thống doanh nghiệp mà chưa chú trọng đến công tác kế toán thuế. Trong khi đó, có rất nhiều thủ tục mà doanh nghiệp mới thành lập phải làm, đặc biệt đối với các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.
  • Hoạt động của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài bị điều tiết và hạn chế bởi rất nhiều luật, thông tư, nghị định doanh nghiệp cần biết cái gì được làm và không được làm để tránh bị xử phạt sau này.

👉Hạn chế tối đa rủi ro thuế, giải quyết các tình huống ngay khi phát sinh

  • Tổn thất về vi phạm thuế là rủi ro thường trực đối với các doanh nghiệp. Làm thế nào để hạn chế rủi ro đó càng ít càng tốt là mong muốn lớn của ban điều hành doanh nghiệp. Để giảm thiểu rủi ro thuế, cách tốt nhất là doanh nghiệp nên tổ chức rà soát thuế hàng kỳ để có thể phát hiện và xử lý ngay các vấn đề về thuế, bởi để các vấn đề này tồn tại càng lâu thì doanh nghiệp càng khó sửa chữa và càng bị phạt nhiều hơn.
  • Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có bộ phận tư vấn thuế thường trực, trong khi kiêm nhiệm với bộ phận kế toán là một việc quá tải.
  • Hiện nay, theo thông tư mới nhất của cục thuế mức phạt khi doanh nghiệp chậm nộp báo cáo thuế tăng lên rất nhiều chính vì vậy nếu doanh nghiệp gặp phải những vi phạm, rủi ro về thuế sẽ phải chịu tổn thất chi phí khá cao.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐẠI LÝ THUẾ?

Kiểm soát chi phí

Thuế được xem là một loại chi phí của doanh nghiệp. Tuy nhiên, xác định chi phí tối ưu theo luật định thì không hề đơn giản, tốn nhiều chi phí cho nhân lực có chuyên môn cao. Đến với đại lý thuế, các chuyên gia sẽ tư vấn, tính toán và xác định mức chi phí một cách chính xác mà doanh nghiệp phải bỏ ra sao cho tối ưu và hiệu quả nhất.

Nộp hồ sơ đúng ngày

Các doanh nghiệp thường có xu hướng quá tải trong thời gian nộp hồ sơ nguyên nhân là do không am hiểu nghiệp vụ dẫn tới những tổn thất không đáng có. Tuy nhiên, quý doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với dịch vụ đại lý thuế. Với sự hiểu rõ trình tự, thủ tục nộp thuế, đại lý thuế đảm bảo nộp hồ sơ đúng thời gian quy định, giúp doanh nghiệp tránh được những tổn thất về chi phí cũng như những rắc rối với các cơ quan chức năng.

Giải trình số liệu thuế

Khi đối mặt với những vấn đề phát sinh với cơ quan thuế, đại lý thuế với sự hiểu rõ pháp luật về thuế sẽ thay mặt cho doanh nghiệp giải trình với cơ quan thuế và chịu trách nhiệm với cơ quan thuế về kết quả giải trình.

Dịch vụ uy tín, được cấp phép

Để trở thành đại lý thuế được cấp phép hoạt động, đại lý thuế phải trải qua kỳ sát hạch cực kỳ gắt gao của Tổng Cục Thuế về nghiệp vụ, sự am hiểu về luật doanh nghiệp và hệ thống thuế Việt Nam. Chỉ những đại lý thuế được cấp phép và được đăng tải lên website Tổng Cục Thuế mới được quyền thay mặt cho doanh nghiệp thực hiện các nghĩa vụ về thuế.

Giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian, nhân lực

Đại Lý Thuế có tính chuyên môn cao sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thuê nhân viên và yên tâm tập trung vào sản phẩm kinh doanh. Doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích lớn khi sử dụng dịch vụ đại lý thuế … Lựa chọn đại lý thuế là phù hợp với xu hướng phát triển bền vững trên thế giới. Tại Việt Nam, Bộ Tài Chính chủ trương phát triển đại lý thuế với mục đích vừa giảm thiểu thủ tục hành chính và hội nhập, vừa tiết kiệm nhiều khoản chi phí cho doanh nghiệp.

Cập nhật chính sách

Chính sách của nhà nước nói chung và chính sách thuế nói riêng thường xuyên thay đổi. Nhân viên đại lý thuế thường xuyên cập nhật luật, nghị định, thông tư, dự thảo … liên quan đến chính sách thuế, kế toán, bảo hiểm và các luật chuyên ngành khác. Từ việc cập nhật liên tục sự thay đổi của chính sách mà doanh nghiệp sẽ nhận được dịch vụ cao, đảm bảo tiêu chí chính xác, kịp thời. Doanh nghiệp không cần quan tâm, nghiên cứu hệ thống chính sách thuế khổng lồ, thay đổi thường xuyên nhưng vẫn đảm bảo có được những số liệu báo cáo chuẩn, đúng như luật.

Đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ

Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp, cá nhân liên quan đến các vấn đề về thuế được ủy quyền thực hiện, thực thi bởi đại lý thuế được đảm bảo từ quy định của luật hiện hành. Giám đốc đại lý thuế ký và đóng dấu trên toàn bộ báo cáo gửi cơ quan thuế đã hoàn thành cho doanh nghiệp và chịu trách nhiệm theo luật định. Việc ủy quyền cho đại lý thuế là tổ chức duy nhất được cấp phép kinh doanh hành nghề dịch vụ về thuế, vừa được đảm bảo về môi trường pháp lý, vừa được đảm bảo bằng uy tính của đại lý thuế. Hoàn toàn không phải bận tâm đến các khoản phạt do kê khai sai, kê khai nhầm, chậm nộp tờ khai …

Với năng lực của mình, đại lý thuế sẽ luôn phân tích, tính toán, tư vấn phương án để đạt được lợi ích chính đáng tối đa cho khách hàng. Trong trường hợp xảy ra sai sót do lỗi của đại lý thuế, đại lý thuế hoàn toàn chịu trách nhiệm và bồi thường thiệt hại xảy ra cho doanh nghiệp.

 ĐẠI LÝ THUẾ TASCO

 Đại lý thuế TASCO là một trong những đại lý thuế được Cục thuế TPHCM xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục thuế theo danh sách Tổng cục thuế công bố. 

 Đại lý Thuế TASCO tự hào vì được sáng lập và dẫn dắt bởi những CEO là chuyên viên Tài chính – Kế toán – Thuế với hơn 15 năm kinh nghiệm thực tế.

 Đại lý thuế TASCO có đội ngũ chuyên viên có chứng chỉ hành nghề đại lý thuế và phục vụ khách hàng với tiêu chí “Tận tâm - Trách nhiệm - Chuyên nghiệp” .

  Đại lý thuế TASCO luôn ĐẶT QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG LÀ SỐ 1” và đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt thời gian hoạt động.

 Đại lý thuế TASCO với phương châm kinh doanh “TẬN TÂM – TRÁCH NHIỆM – CHUYÊN NGHIỆP”, luôn đảm bảo mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ về tài chính, kế toán và thuế với chất lượng hoàn hảo. Hơn 200 khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại TASCO đều cảm thấy rất hài lòng với chất lượng dịch vụ tại đây. Còn chần chờ gì nữa, nếu quý khách hàng đang có nhu cầu về dịch vụ tư vấn thuế, hãy liên hệ ngay đến Đại lý thuế TASCO, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp về kế toán thuế với chi phí hợp lý cùng chất lượng dịch vụ hoàn hảo.

Xem thêm:

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ quyết toán thuế TNDN

Dịch vụ tư vấn thuế

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Dịch vụ lao động tiền lương

 TASCO luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/7 cho bạn. Liên hệ ngay với TASCO để được tận hưởng dịch vụ tốt nhất từ chúng tôi.

TASCO - ĐẠI LÝ THUẾ CHỊU TRÁCH NHIỆM CAO NHẤT MỌI DỊCH VỤ 

☎ Hotline: 0854862446 - 0975480868 (zalo)

? Website: dailythuetasco.com 

hoặc dichvutuvandoanhnghiep.vn

? Email:  lienhe.dailythuetasco@gmail.com


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng